Vĩnh Kim bước vào trồng ném vụ Hè Thu

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 02/08/2019 7:23:35 SA

Thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Kim đang tích cực ra đồng trồng ném vụ Hè Thu năm 2018.

Với đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, xã Vĩnh Kim đã chọn ném là một trong những loại cây trồng chủ lực tại địa phương. Đây cũng là địa phương có diện tích trồng ném nhiều nhất trên địa bàn huyện. Riêng vụ Hè thu năm nay, xã Vĩnh Kim đã tiến hành gieo trồng hơn 66 ha ném.

Theo người dân địa phương, ném là loại cây trồng dễ thích nghi, sinh trưởng và phát triển ổn định lại ít sâu bệnh nên cho năng suất cao. Trung bình mỗi sào ném cho thu hoạch từ 2,5- 3 tạ, nếu giá bán ổn định sẽ cho thu nhập từ 10-12 triệu đồng.

Để cây ném đạt năng suất cao, ngay từ đầu vụ, xã Vĩnh Kim đã chỉ đạo bà con nông dân chú ý khâu làm đất, phân bón và lựa chọn củ giống theo đúng kỉ thuật, đồng thời vận động bà con nông dân áp dụng phương pháp trồng trên lưới xăngtilen để thu lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, tận dụng tối đa diện tích đất tại các khu đất bồi cao không chủ động được nguồn nước để chuyển đổi sang trồng ném để mở rộng diện tích canh tác.

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!